Hạt hạnh nhân là gì? Nguồn gốc của loại hạt hạnh nhân dinh dưỡng

CAS Media

Nếu nhắc đến hạt óc chó là Vua của các loại hạt dinh dưỡng thì không thể bỏ qua Nữ hoàng  các loại hạt bổ ích cho sắc đẹp và sức khỏe của con người đó là hạt hạnh nhân. Hạnh nhân là một loại hạt có hương vị thơm ngon, đặc biệt và vô cùng dinh dưỡng. Hiện nay, hạnh nhân thường xuyên được sử dụng trong khẩu phần ăn của mọi nhà. Cùng Dinh Dưỡng Đại Phát đi tìm hiểu thêm về hạt hạnh nhân và nguồn gốc của hạt hạnh nhân bạn nhé!

cong dung cua hat hanh nhan

Hạt hạnh nhân là gì?

Hạnh nhân hay hạt hạnh nhân dinh dưỡng là một loại hạt thơm ngon bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên trước đó, hạt hạnh nhân là một loại hạt có chứa chất độc, tuy nhiên theo thời gian đã được con người thuần hóa và cải tiến chúng mới trở thành loại hạt thơm ngon như hiện tại. 

Hạnh nhân được thu hoạch khi quả chín, sau khi thu hoạch người ta thường tách bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi đem phơi khô, lấy hạt, sau đó đem đi rang là có thể thưởng thức. Hạt hạnh nhân có một lớp vỏ vô cùng chắc chắn nên hạt của nó ăn rất an toàn.

 

tác dụng của hạt hạnh nhân

Nguồn gốc của loại hạt hạnh nhân 

Cùng đi tìm hiểu thêm về nguồn gốc của hạt hạnh nhân nhé!

Hạt hạnh nhân được tìm thấy trên cây hạnh nhân lần đầu tiên tại Tiểu Á, và Lưỡng Hà. xuất hiện đầu tiên ở các nước thuộc khu vực Địa trung hải, phân bố nhiều là Ấn Độ và một số nước Trung Đông như Pakistan, Afghanistan, Iran, Israel,… và các nước Trung Á khác. 

Sau đó, hạnh nhân được yêu thích và nhân rộng ra trong thời cổ đại dọc theo bờ biển Địa Trung Hải vào Bắc Phi và miền Nam châu Âu, gần đây là California Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, cây hạnh nhân được trồng nhiều ở vùng Bắc Trung Bộ thuộc các tỉnh như Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An,… 

Có thể bạn quan tâm:

tac dung cua hat hanh nhan 12

Hàm lượng chất dinh dưỡng của hạnh nhân 

Hạt hạnh nhân có lượng chất dinh dưỡng vô cùng khổng lồ. Trong hạnh nhân có chứa khoảng trên 20 loại chất béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. 

Trong đó có thể dễ dàng thấy các loại vitamin, khoáng chất đa dạng như chất béo, canxi, magie, phốt pho, kali… đây đều là những chất bổ dưỡng rất cần thiết hằng ngày đối với chúng ta.

Các loại vitamin rất có lợi cho sức khỏe có trong hạt hạnh nhân đó là Vitamin B6, Vitamin C, Vitamin E..

5 công dụng tuyệt vời của hạnh nhân mà bạn nên biết đó là đẹp da, dưỡng da trị mụn, ngừa tim mạch, phát triển não bộ, điều trị tiểu đường.

công dụng của hạt hạnh nhân

Những sản phẩm từ hạt hạnh nhân 

Nhờ hạnh nhân có chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời mà người ta rất ưa chuộng sử dụng hạnh nhân trong mọi nhu cầu đời sống, từ ăn uống, làm đẹp..

Hạnh nhân hiện nay đang được chế biến và sử dụng rất đa dạng trong đời sống con người, trong đó tiêu biểu như hạt hạnh nhân, sữa hạnh nhân, bột hạnh nhân, cách chế phẩm từ hạnh nhân..

Đây đều là những thứ bạn có thể dễ dàng tìm mua ngoài thị trường, đặc biệt là với hạt hạnh nhân, các chế phẩm từ hạnh nhân để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm hãy lựa chọn Dinh Dưỡng Đại Phát. Hiện nay chúng tôi đang có 2 loại hạnh nhân thơm ngon khác nhau đó là Hạt Hạnh Nhân Tách Vỏ Mỹ và Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ đều được nhập khẩu từ Mỹ và vô cùng đảm bảo, có hương vị vô cùng thơm ngon, chất lượng đảm bảo đã được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả vô cùng phải chăng.

cong dung cua hat hanh nhan

Tìm hiểu ngay sản phẩm hạt dẻ cười dinh dưỡng tại Đại Phát

 

Các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe 

Hiện nay, các loại hạt dinh dưỡng tốt cho cơ thể được nhiều người yêu thích và lựa chọn đó là quả óc chó, quả thông, hạt điều, hạt macca, hạt dẻ cười, hạt chia, hạt hạnh nhân dinh dưỡng.. 

Các loại hạt được kể trên đều là những loại hạt vô cùng thơm ngon, dồi dào giá trị dinh dưỡng được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và sử dụng cho gia đình mình. 

Đến với Dinh Dưỡng Đại Phát, chúng tôi chuyên cung cấp các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu, thơm ngon, đảm bảo chất lượng, sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

Tổng hợp các dòng sản phẩm hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có ích cho cơ thể chúng ta đó là: hạt óc chó, hạt điều, hạt macca, hạt thông,..

Vừa rồi là bài viết Hạt hạnh nhân là gì? Nguồn gốc của loại hạt hạnh nhân dinh dưỡng của Dinh Dưỡng Đại Phát, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết

Share :