Thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều

Admin

Trong nhân hạt điều có các thành phần dinh dưỡng như chất đạm ,các chất béo và hydrat cacbon khá cao, vitamin, khoáng chất cụ thể là

1.Hàm luợng dinh dưỡng có trong hạt điều

Chất khoáng

Nhân đã bóc vỏ lụa

Nhân chưa bóc vỏ lụa

Natri

48

50

Kali

5421

65.5

Calci

248

268

Magie

2536

2650

Sắt

60

64

Đồng

22

25

Kẽm

38

42

Mangan

18

19

Photpho

8400

6900

Lưu huỳnh

1600

11600

Clo

vết

vết

 

2. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều: Chất Đạm.                          

Nhân hạt điều chứa trên 20% các chất đạm thực vật, về số lượng tương đương với đậu nành và đậu phọng nhưng về chất thì tương đương với thịt, trứng, sữa.

A/ Hàm luợng các axit amin ( tính theo % của protein trong nhân điều)

Arginine

10.3

Histidin

1.8

Lysine

3.3

Tyrosine

3.2

Phenylalanine

4.4

Cystin

1

Methinonine

1.3

Threonine

2.8

Valin

4.5

 

3. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều :Chất Béo

Hạt điều có hàm lượng chất béo chiếm khoảng 47% trong số này có trên 80% các chất béo chưa bão hòa, tỷ lệ các chất béo chưa bão hòa và bão hòa là 4:1 rất có lợi. Các chất béo chưa bão hòa không những không tạo ra cholesterol mà còn có tác động diều hoà và làm giảm lượng cholesterol trong máu giúp tránh được các bệnh về tim mạch.

4. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều : Axit Béo

Các axit béo chủ yếu hỗ trợ việc điều chỉnh sự cân bằng của các chất béo bão hòa và cholesterol trong các tế bào EFAs là những nhân tố có tính quyết định trong việc giữ trạng thái lỏng của màng tế bào . EFAs có ích chủ yếu trong việc hình thành các màng và chỉnh sửa các mô. Sự thiếu EFAs có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, hen phế quản rối loạn thận và viêm khớp.

5. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều : Các Chất Đường

Hydrat cacbon trong hạt điều chiếm một tỉ lệ rất thấp khoảng 20% , trong đó đường hoà tan chiếm 1% đủ tạo ra mùi,vị dễ chịu hấp dẫn của nhân điều mà không bị béo phì. Các bệnh nhân tiểu đường và béo phì có thể có thể sử dụng nhân điều an toàn.

6. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều :Thành Phần Xơ

Thành phần xơ có trong nhân điếu cũng là một thành phần có lợi, xơ ở trong ruột giúp làm giảm cholesterol từ thực phẩm ăn vào, chữa táo bón, nhiều chất xơ trong khẩu phần ăn bảo vệ cơ thể khởi bệnh ung thư, trục trặc ở thận và viêm ruột thừa.

7.Thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều : Vitamin

Nhân điều giàu vitamin B đặc biệt là thiamin (B 1) hữu ích đối với việc kích thích ăn ngon miệng và hệ thống thần kinh. Nhân điều cũng giàu vitamin E giúp chống suy nhược, thiếu máu.

8. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều : Chất Khoáng

Nhân điều là thực phẩm giàu chất khoáng như Caclcium, Selenuin, Magnesium, kẽm, phospho, đồng và sắt dưới dạng hữu cơ có tác dụng bảo vệ sức khoẻ và thần kinh cho con người .

Share :

Viết bình luận của bạn