Hạt điều xuất khẩu có sự chênh lệch tại thị thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu

Admin

Trong 10 tháng đầu năm nay, xuất khẩu hạt điều đạt mức tăng trưởng 7,3% về lượng và tăng 19,12% kim ngạch so với cùng kỳ năm ngoái (đạt 274.930 tấn, thu về gần 2 tỷ USD).

hạt điều xuất khẩu đại phát

hạt điều xuất khẩu

Cì thế năm  2015 Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì thị phần trên 50% tổng giá trị thương mại nhân điều toàn cầu. Đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp ngành điều Việt Nam giữ vị trí hàng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều.

Hạt điều tiêu thụ tại thị trường nội địa

Theo ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS), hiện nay, đại đa số sản lượng nhân điều vẫn đang phục vụ cho XK, tiêu thụ nội địa chỉ chiếm khoảng 5%. Năm 2013, Việt Nam đã XK trên 260 ngàn tấn nhân điều. Như vậy, lượng nhân điều được tiêu thụ trong nước chỉ vào khoảng 13.000 tấn.

Đây là một con số khá khiêm tốn nếu so với lượng nhân điều được tiêu thụ ở thị trường Ấn Độ (khoảng 200 ngàn tấn/năm). Bởi vậy, mục tiêu của ngành điều trong thời gian tới là đẩy mạnh tiêu thụ nhân điều ở thị trường nội địa.

Lý do hạt điều chua được tiêu thụ nhiều trong nước

Sản phẩm hàng hóa từ hạt điều còn đơn điệu, mới dừng lại ở điều rang muối, chao dầu, kẹo hoặc bánh có nhân điều. Các DN lại thường chỉ tập trung bán rộng rãi sản phẩm từ hạt điều vào dịp Tết Nguyên đán nên chưa tạo ra thói quen tiêu dùng thường xuyên cho người dân. Bởi vậy, để đẩy mạnh tiêu thụ nhân điều ở thị trường nội địa, cần kích cầu tiêu dùng trong nước. Trước hết là tăng cường các hoạt động quảng cáo, khuyến mại cho sản phẩm điều bên ngoài và ngay tại chỗ (ngay tại mặt bằng siêu thị)

Hạt điều mua ở đâu giá tốt nhất        

                           

Đại Phát là nhà phân phối hạt điều Miền Bắc, Chuyên bán buôn bán lẻ sản phẩm hạt điều từ Bình Phước. Hàng luôn mới do nhu cầu mở rộng thị trường hiện chúng tôi đang có nhu cầu tìm các siêu thị, đại lý có nhu cầu nhập hạt điều. Cam kết của Đại Phát hàng hạt điều Việt Nam 100%. Hàng loại 1 không bán hàng tạp, kém chất lượng có chương trình chiết khấu hấp dẫn với các đại lý. Các bạn có nhu cầu mua buôn, lẻ truy cập ngay trang chủ của chúng tôi tại Địa Chỉ: www. dinhduongdaiphat.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

 

Share :