Ăn Hạnh Nhân Có Tác Dụng Giảm Béo

Admin

Theo nghiên cứu cho thấy ăn hạt hạnh nhân hàng ngày sẽ giảm cảm giác thèm ăn do thành phần của loại hạt này có nhiều dinh dưỡng đặc biệt  tăng cường vitamin E. Ăn hạt hạnh nhân hàng ngày sẽ giúp giảm béo

Các nhà khoa học tại Đại học Purdue, bang Indiana, Mỹ đã tiến hành một thí nghiệm kéo dài 4 tuần để nghiên cứu sự khác nhau của những người không ăn hạnh nhân và những người ăn loại hạt này hàng ngày

Đã có 137 người lớn tham gia vào nghiên cứu , tất họ đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Họ được chia thành 5 nhóm, nhóm đầu không sử dụng bất kỳ một thực phẩm nào chứa các loại hạt, 4 nhóm còn lại sẽ dùng hạnh nhân vào bữa sáng hoặc chiều.

Những người tham gia không cần tuân thủ nguyên tắc nào vẫn hoạt động ăn uống và thể chất bình thường

Kết quả cho thấy mặc dù họ đã ăn khoảng 250 calo hạt hạnh nhân mỗi ngày nhưng lại không vượt quá mức calo tổng thể cho phép. Điều này được giải thích là do chất béo hạnh nhân không bão hòa đơn, protein, và chất xơ.

Tiến sĩ Richard Mattes, tác giả chính của nghiên cứu cho biết. “Nghiên cứu này cho thấy hạnh nhân có thể là lựa chọn thích hợp cho những bữa ăn nhẹ, đặc biệt tốt với những người lo lắng về trọng lượng”

 

 

 

Share :