Trẻ sơ sinh nằm võng có tốt không?

Admin

>> Hạt óc chó

>> Hạt điều

>> Hạt mắc ca

Để giúp trẻ nhanh ngủ và ngủ sâu, nhiều bà mẹ thường có thói quen cho ru con ngủ bằng cách cho con nằm võng đung đưa. Tuy nhiên, việc nằm võng có ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của bé không?

Nhiều bà mẹ mới sinh con có quan niệm rằng trẻ nên cho trẻ nằm võng đu đưa sẽ giúp bé dễ ngủ hơn. Việc làm tưởng trừng như vô hại này lại đem đến những tác hại vô cùng lớn cho trẻ nhất là trẻ sơ sinh. Tại sao vậy? Việc đưa võng, lắc mạnh sẽ làm cho hệ thần kinh mệt mỏi, bạn cứ hình dung như chính mình đang đi thuyền còn trẻ nhỏ tự bảo vệ mình bằng cách ngủ nhưng ngủ trong trạng thái ức chế, sợ hãi

trẻ sơ sinh nằm võng có tốt không, trẻ nằm võng có được không

Nằm võng không tốt cho trẻ 

Các sai lầm khi cho trẻ nằm võng

Để tránh cho con mình không bị ngã khi nằm võng nhiều gia đình còn đặt thanh ngang hay chèn gối hai bên. Điều này không tốt vì xương sọ bé chưa phát triển , dễ bị móp, dẹp, các liên kết não bộ chưa hoàn chỉnh nhiều trẻ thóp còn chưa đầy gây ảnh hưởng lớn đến não bộ của trẻ

Việc đưa lắc võng có thể sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện thần kinh của trẻ. Nhiều bà mẹ thường đưa võng mạnh, thậm chí còn chọc cho trẻ cười. Việc làm này làm cho bộ não ở trẻ bị trấn động do động tác lắc nguy hiểm hơn thậm chí còn có thể gây tử vong trong những trường hợp nghiêm trọng.

 Bé nằm võng nhiều ảnh hưởng cả đến cột sống, dẫn đến tình trạng cong vẹo cột sống vì võng có độ cong sẽ tác động nên cột sống rất mềm và chưa vôi hóa của trẻ sơ sinh.

Để bé có được giấc ngủ ngon nhất ta nên cho trẻ nằm thoải mái trên giường, để cho bé dang tay dang chân lật mình một cách tự nhiên. Khi đó bé ngủ sẽ ngon hơn sâu hơn và lưu ý nên chèn gối tránh những khu vực cứng như tường màn hay thành giường.

Hãy chia sẻ bài viết này nhiều hơn để tất cả các bà mẹ đều biết.   Chúc các mẹ thành công!

Share :