Trái tim khỏe mạnh với hạt điều

Admin

Bắt nguồn từ Brazil, và cho đến nay hạt điều đã trồng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ có giá trị cao về kinh tế, hạt điều còn được biết đến như một loại dược liệu, sử dụng cho mục đích y học. Hạt điều rất giàu các khoáng chất như đồng, magie và chất béo không bão hòa đơn… rất giàu năng lượng và có nhiều công năng cho sức khỏe, giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch một cách hiệu quả.

trai_tim_khoe_manh_voi_hat_dieu.jpg

Chất béo không bão hòa đơn

Theo cơ sở dữ liệu quốc gia về dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA National Nutrient Database), trong 1 ounce hạt điều chứa khoảng 13gr chất béo, và 10gr trong số đó là những chất béo bão hòa đơn lành mạnh. Những chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa chứa trong hạt điều đã được chứng minh là rất có lợi cho trái tim của bạn. Vì chúng có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Joseph Pizzorno, Michael T. Murray và Lara Pizzorno được viết trong cuốn sách “The Encyclopedia of Healing Foods” chỉ ra rằng: Hạt điều còn chứa một dạng của chất béo không bão hòa đơn có tên gọi là axit oleic. Các axit oleic này có thể góp phần làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, bao gồm nhồi máu cơ tim.

Vitamin E

Hạt điều không chứa nhiều vitamin E như một số loại hạt khác, chỉ khoảng 0,9mg vitamin E trong 1 khẩu phần ăn. Tuy nhiên, loại sinh tố này trong hạt điều lại rất có lợi cho sức khỏe trái tim. Một báo cáo của viện Linus Pauling giải thích rằng, vitamin E có khả năng gây ức chế sự hình thành những mảng bám trong động mạch, giúp máu được lưu thông một cách dễ dàng. Sự phát triển của những mảng bám trong động mạch là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các cơn đau tức ở ngực, nhồi máu cơ tim, bệnh động mạch vành.

trai_tim_khoe_manh_voi_hat_dieu_1

Chất xơ

Có thể nói rằng, chất xơ là loại chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mỗi người, góp phần bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh. Trong báo cáo của trường Sức khỏe Công cộng thuộc Đại học Harvard (Harvard School of Public Health) cho hay, chất xơ đóng một vai trò không nhỏ trong việc giảm mức cholesterol trong cơ thể và tăng cường sức khỏe trái tim. Có một chế độ ăn uống giàu chất xơ hàng ngày sẽ cắt giảm được những rủi ro liên quan đến tim mạch. Ngoài ra, các chất xơ được tìm thấy trong hạt điều còn có thể điều hòa huyết áp, giảm viêm và cải thiện sức khỏe cho trái tim của bạn. Trong một khẩu phần ăn, hạt điều cung cấp 3,3 gr chất xơ cho cơ thể.

Những lợi ích khác

Tương tự như quả óc chó, hạt điều là loại hạt chứa nhiều axit béo omega – 3 có lợi cho sức khỏe tim mạch, giúp phòng ngừa tình trạng nhịp tim bất thường. Thành phần L-arginine có trong hạt cũng góp phần giữ trái tim luôn khỏe mạnh bằng cách tăng cường chức năng động mạch, giúp máu lưu thông hiệu quả. Bên cạnh đó, L-arginine còn là hợp chất có thể ngăn ngừa hình thành các cục máu đông nguy hiểm bằng cách giữ cho động mạch luôn được khỏe mạnh, sạch sẽ. 

Share :