Tác dụng của trà hoa nhài khô

Nguyễn Trọng Phong

Trà hoa nhài có mặt trên thì trường nước ta từ rất lâu .được rất nhiều người biết đến vì bởi sự thơm dịu trong từng chén trà nhưng it người biết được các tác dụng của trà hoa nhài 

 

- Trị đau đầu, ho: uốngTrà hoa nhài có thể điều trị đau đầu, ho và bệnh thấp khớp.

trà hoa nhài có thể có ích cho bất kỳ loại chứng đau đớn nào về thể chất. Thậm chí hoa nhài còn được coi bài thuốc an thần và thuốc bổ được đề nghị dùng cho trường hợp khó thở, ho và suy nhược thần kinh.

- Tăng năng lượng: Trà hoa nhài được biết đến nhiều bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như là một tá dược trong giảm cân. Trà hoa nhài không có bất kỳ đặc tính năng lượng giống như trà xanh, nhưng nó có tính chất an thần và nó có thể điều chỉnh lưu thông máu và giảm căng thẳng động mạch. Hương vị của một tách trà hoa nhài là ngọt ngào và kết hợp với trà xanh sẽ là một liều thuốc bổ và có hiệu quả tăng năng lượng.

Trà hoa nhài chắc chắn không phải là một trong những thuốc kích dục mạnh nhất, nhưng nó có thể giúp cơ thể thư giãn và lấy lại sức mạnh sau sự căng thẳng hoặc thời gian làm việc quá nhiều ở cả về thể chất và tinh thần

Những bông hoa nhài tươi có chứa một lượng cao dầu etheric, có tác dụng tăng cường năng lượng. Ngoài ra, những bông hoa nhài cũng có chứa benzilic acetate, linalcohol, rượu benzilic, indole và jasmo ..

Khi uống trà hoa nhài ta sẽ cảm nhận ngay được sự nhẹ nhàng, tinh khiết của loài hoa dân dã hòa cùng với sự thanh tao của thiên nhiên, nhấm nháp một chút trà, làn hương thơm mát ùa vào khứu giác ta lắng lại khiến ta muốn hít một hơi thật sâu để mãi tận hưởng thứ hương dịu mát ấy.

 

 

Share :