Sử dụng hạt chia để đạt hiệu quả tốt nhất

Admin

Công dụng của hạt chia đối với sức khỏe là vô cùng tốt, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại một số bệnh. Nhưng làm sao sử dụng hạt chia để đạt hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách sử dụng hạt chia sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Thành phần dinh dưỡng của hạt chia chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như photpho, canxi, chất béo, chất đạm, chất xơ, magie, omega 3, omega 6… Trong hạt chia hàm lượng omega 3 cao hơn 8 lần so với cá hồi. Nên hạt chia là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đảm bảo cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất mà không sợ béo hay gây ra thừa chất.

Hạt chia được sử dụng hàng ngày sẽ giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình than yêu của bạn.

Hạt chia có thể sử dụng để nấu canh. Hạt chia được nhiều gia đình dùng như một loại gia vị giàu dinh dưỡng mà không hề làm mất đi mùi vị của món ăn. Mỗi khi nấu ăn bạn cho thêm 1 muỗng nhỏ hạt chia vào nấu chung cới canh, hoặc với thịt đều được.

Sử dụng hạt chia để đạt hiệu quả tốt nhất

Bổ sung rau xanh rất tốt cho cơ thể, có nhiều loại rau bổ dưỡng cung cấp chất xơ cho cơ thể. Khi bạn làm món salad rau xanh cũng có thể cho thêm khoảng 3 đến 4 thìa café hạt chia vào trộn cùng vừa thơm ngon và tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn

Khi bạn nấu cháo cho người lớn hay trẻ nhỏ, nhất là người mới ốm dậy cơ thể còn yêu. Bạn cũng có thể cho thêm 1 muỗng thìa café hạt chia vào khuấy cùng. Sẽ rất tốt cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể , giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Nước ép trái cây rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn, giúp cung cấp các dưỡng chất vitamin cho cơ thể, khi uống bạn cũng có thể cho thêm 1 đến 2 thìa café hạt chia vào khuấy cùng vừa làm thay đổi hương vị, cũng như vừa cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể.

Với những cách sử dụng hạt chia khá đơn giản như chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích phần nà cho bạn về cách sử dụng, và hiểu biết thêm về dinh dưỡng hạt chia. Hãy sử dụng hạt chia thường xuyên cho gia đình mình, để đảm bảo sức khỏe cũng như dinh dưỡng cho gia đình mình nhé.

Share :