So sánh hạt điều rang muối tách vỏ và hạt điều rang muối vỏ lụa - Loại hạt điều rang nào ngon hơn?

CAS Media

Hạt điều rang muối là món ăn vặt vô cùng thơm ngon được nhiều người yêu thích, không chỉ vậy, hạt điều rang muối còn đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng khi bạn sử dụng chúng mỗi ngày. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường có 2 loại hạt điều rang muối khác nhau khiến cho nhiều khách hàng không biết nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp, chính vì vậy Dinh Dưỡng Đại Phát sẽ so sánh hạt điều rang muối tách vỏ và hạt điều rang muối vỏ lụa để tìm hiểu xem loại hạt điều nào ngon hơn bạn nhé!

hạt điều vỏ lụa và hạt điều tách vỏ

Hạt điều rang muối tách vỏ là gì?

Để so sánh hạt điều rang muối, trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về từng loại hạt điều này. Hạt điều rang muối tách vỏ là gì? Người ta còn gọi nó là nhân điều vàng bởi lúc này hạt điều trông bóng ánh vàng óng rất bắt mắt. Có thể hiểu đơn giản rằng, hạt điều rang muối tách vỏ là loại hạt đã được tách vỏ cứng, vỏ lụa và chỉ còn phần nhân bên trong sau đó người ta mang đi rang với các gia vị để tăng thêm vị đậm đà cho hạt điều. 

Để hạt điều không bị vỡ, nát và dễ bóc vỏ người ta thường chọn hạt to, đều để chế biến. Vì thế mà nó thường được sử dụng để xuất khẩu sang nước ngoài. Tuy nhiên đối với những người sành ăn họ không thích loại này bởi qua quá trình phơi, hấp, sấy hạt điều ít nhiều mất đi hương vị tự nhiên vốn có.

Kiến thức về hạt điều rang muối sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức các loại hạt điều cũng như công dụng của chúng. 

so sanh hat dieu rang muoi

Hạt điều rang muối vỏ lụa là gì?

Hạt điều rang muối vỏ lụa là phần hạt điều sau khi tách vỏ thì giữ lại lớp vỏ lụa sau đó đem đi chế biến qua nhiều công đoạn để trở thành hạt điều rang muối. Lớp vỏ màu nâu, xám có xem kẻ các vệt trắng. Nhìn bề ngoài nó không được bắt mắt lắm thế nhưng người tiêu dùng trong nước lại vô cùng ưa chuộng loại này. 

Lớp vỏ lụa xấu xí bên ngoài có khá nhiều tác dụng. Nó giữ cho nhân điều bên trong không bị tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài cũng như các điều kiện khi chế biến, điều này cũng giúp cho hạt điều giữ được hương vị tự nhiên và hương thơm vốn có do không ảnh hưởng quá nhiều bởi các gia vị và công đoạn khi chế biến.

hat dieu vo lua va hat dieu tach vo

Tác dụng của hạt điều rang muối

Tác dụng của hạt điều rang muối đã được các chuyên gia nghiên cứu và xác nhận:

  • Hạt điều tăng cường sức khỏe cho mắt 
  • Hạt điều giúp xương chắc khỏe bởi giàu magie, magie có trong hạt điều là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của xương và các cơ quan trong cơ thể. 
  • Hạt điều ngăn ngừa ung thư nhờ có các chất đặc biệt
  • Hạt điều giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch
  • Hạt điều giúp giảm cân nhờ có nhiều chất xơ
  • Hạt điều chứa nhiều năng lượng giúp bạn tràn đầy năng lượng cho ngày mới

Tác dụng của hạt điều rang muối để tìm hiểu thêm về hạt điều và các loại hạt khác xem sản phẩm nào phù hợp hơn với gia đình bạn nhé!

so sánh hạt điều rang muối

Hạt điều rang muối tách vỏ hay còn vỏ ngon hơn?

Hạt điều vỏ lụa và hạt điều tách vỏ là 2 loại hạt điều đều được yêu thích rất nhiều, tuy nhiên tùy vào sở thích mà mọi người lựa chọn sử dụng loại hạt điều nào.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, hạt điều tách vỏ sử dụng thuận tiện và dễ dàng hơn chính vì vật loại hạt điều này thường được sử dụng để chế biến làm các món ăn khác như bánh hạt điều, ăn cùng các bữa ăn, salad..

Cùng với đó là hạt điều vỏ lụa, tuy có vỏ lụa nhưng loại hạt điều này lại được yêu thích hơn để sử dụng để ăn vặt. Có lẽ một phần là bởi chúng có giá thành rẻ hơn, phần vỏ lụa bảo vệ hạt điều giữ được hương vị ban đầu nên khi ăn ngta thường bóc lớp vỏ lụa ra rồi thưởng thức.

Tuy nhiên tùy vào mỗi người mà hạt điều vỏ lụa và hạt điều tách vỏ sẽ phù hợp hơn. 

hạt điều vỏ lụa và hạt điều tách vỏ

Lựa chọn đơn vị phân phối hạt điều rang uy tín tại Hà Nội 

Đến với Dinh Dưỡng Đại Phát chúng tôi cung cấp 2 loại hạt điều chính đó là Sản Phẩm Hạt Điều Tách VỏSản Phẩm Hạt Điều Vỏ Lụa đều là những sản phẩm vô cùng thơm ngon được lựa chọn và sử dụng. Không chỉ vậy, chúng tôi còn có Sản Phẩm Hạt Điều Mẫu Nhà Hàng Quán Bar phù hợp cho những mục đích sử dụng buôn bán trong cửa hàng, cafe, quán bar..

Tìm hiểu ngay sản phẩm hạt điều dinh dưỡng tại Đại Phát

Đánh giá so sánh hạt điều và hạt hạnh nhân và tìm hiểu xem hạt điều và hạnh nhân loại nào có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cho con người. 

Vừa rồi là bài viết So sánh hạt điều rang muối tách vỏ và hạt điều rang muối vỏ lụa - Loại hạt điều rang nào ngon hơn? của Dinh Dưỡng Đại Phát, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về hạt điều. 

Share :