QUẢ HỒ ĐÀO TÁC DỤNG TRÁNG DƯƠNG– TRƯỜNG THỌ

Admin

Tại sao nói quả hồ đào có tác dụng “tráng dương – trường thọ”. Do thành phần dinh dưỡng có trong 1kg hạt hồ đào bằng 4kg thịt bò. Hồ đào cũng là vị thuốc bổ, thận tráng dương, tốt cho cả nam và nữ

Quả hồ đào cùng họ với quả óc chó có hình dạng bên trong gần giống quả óc chó

Tác dụng của quả hồ đào

Theo Đông y, hồ đào vị ngọt, tính ôn, ôn phế, lợi tiêu, ích mệnh môn, chữa hư hàn, hen suyễn, tăng sức chống rét, bổ can thận, mạnh lưng gối, tư dưỡng, cường tráng, bổ khí, nuôi huyết, nhuận táo, hóa đờm

Các món ăn với quả hồ đào giúp chữa bệnh

 

tác dụng của quả hồ đào- dai phat

tác dụng chữa bệnh của quả hồ đào

Hồ đào giúp chữa bổ thận chữa dương hư, lưng đau gối mỏi, hen suyễn (do thận hư) tân dịch khô, táo bón, tiểu nhiều lần, tình dục kém, di mộng tinh cách làm như sau:

Gồm hạt hồ đào 60g, gạo tẻ 100g. Nấu cháo gạo tẻ loãng, xong cho hồ đào vào nấu tiếp cho đến khi cháo nổi vàng là được. Nên ăn nóng ngày 2 lần. Có thể cho thêm thêm 10g lá hẹ sao thì tác dụng cường dương mạnh hơn.

Hồ đào giúp thuốc bổ thận, tráng dương ích tinh, bổ não, chữa giảm trí nhớ hay quên, các bệnh gan, thận các làm như sau:

Nhân quả hồ đào 30g, khiếm thảo 30g, nếp 50g. Tất cả bỏ chung nấu cháo.

Chữa phế thận hư suy với biểu hiện thở dốc, ngực sườn trướng, tức khó thở khi nằm, không ngủ được. Dùng bổ khí, dưỡng tâm an thần, cường dương, chữa di mộng tinh do nguyên khí hư nhược cách làm như sau:

Hồ đào 5 hạt, nhân sâm 1,5g, gừng tươi 2 nhánh. Sâm và hồ đào tán bột, nước 250ml, đun kỹ uống trước khi đi ngủ. Chú ý không dùng cho người bị ho do cảm mạo.

Hồ đào chữa cho những người tình dục kém yếu, di mộng tinh, đi tiểu nhiều, đau lưng, chân gối yếu mỏi, nữ giới bị bạch đới nhiều, người già táo bón cách làm như sau:

Hồ đào 60g, hẹ trắng 240g xào bằng dầu vừng. Ăn hàng ngày trong 15 ngày đến 1 tháng.

Share :