Nhận biết hạt dẻ cười tẩy trắng bằng hóa chất

Admin

Hạt dẻ cười là được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng trong dịp Tết. hạt dẻ cười không tẩy trắng là loại hạt có vị ngọt bùi thơm ngon, giàu vitamin và chất dinh dưỡng tốtcho cơ thể, là loại thuốc chữa được nhiều bệnh như tiểu đường, cải thiện chức năng não, phòng ngừa ung thư…

Tuy nhiên, hạt dẻ cười xuất hiện tràn lan trên thị trường với mẫu mã bắt mắt nhưng người tiêu dùng không biết rằng họ đang từng ngày bị đầu độc bởi hạt dẻ cười Trung Quốc bị tẩy trắng bằng clorin, là một loại hóa chất sát khuẩn mạnh gốc clo có trong thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng… Trong quá trình tẩy trắng vỏ, clorin dễ dàng theo kẽ hạt thấm sâu vào nhân.

Khi chúng ta sử dụng hạt dẻ cười tẩy trắng bằng clorin lâu dài, chất độc sẽ tích tụ dần vào trong cơ thể với dư lượng ngày càng nhiều, nếu gan không lọc được thì người sử dụng sẽ có nguy cơ bị ung thư gan.

hạt dẻ tẩy trắng

hạt đẻ tẩy trắng

Dinh dưỡng Đại Phát sẽ chỉ bạn Cách nhận biết hạt dẻ cười tẩy trắng bằng hóa chất

Về Màu sắc: Hạt dẻ Trung Quốc bị tẩy trắng có vỏ màu trắng tinh, láng mịn, không có vết bẩn nào, ruột màu xanh bắt mắt.

Hạt dẻ cười tự nhiên vỏ không màu trắng, thường là màu hơi vàng hoặc hơi nâu, thỉnh thoảng vẫn còn có một lớp vỏ màu nâu sẫm ở bên ngoài, trông bẩn, không được bắt mắt nhưng an toàn.

Hạt dẻ cười không tẩy trắng

Về Kích thước: Hạt dẻ cười tự nhiên có kích thước to hơn, dài hơn loại có xuất xứ từ Trung Quốc. Hạt dẻ cười Trung Quốc thực tế thường là những loại hạt không nở, hạt bị điếc được tẩy trắng rồi kích nở để trông hấp dẫn hơn.

Về Mùi Vị: Khi ăn, hạt dẻ cười tự nhiên có vị ngọt bùi, thơm nồng, rất ngon và không bị đắng. Trong khi đó, hạt dẻ cười Trung Quốc bị tẩy trắng thường có hương vị không được thơm ngon, xen lẫn có nhiều hạt bị đắng.

hạt dẻ cười không tẩy trắng

hình ảnh hạt dẻ cười không tẩy trắng

Để tránh mua phải hạt dẻ cười Trung Quốc độc hại, bạn cần xem xét rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần nguyên liệu và nhất là lựa chọn địa chỉ uy tín, tin cậy. Không nên mua hạt dẻ bán theo cân tại những khu chợ, hàng bán rong vỉa hè, không đảm bảo an toàn chất lượng.

Cách bảo quản hạt dẻ cười

Bạn  lưu ý sau khi mở túi sử dụng nên đóng kỹ mép. Bảo quản hạt tốt nhất ở ngăn mát của tủ lạnh. Hạt dẻ đã được chế biến và rang rồi thì nên để trong lọ và đậy nắp kín.

rin, là một loại hóa chất sát khuẩn mạnh gốc clo có trong thuốc trừ sâu, thuốc sát trùng… Trong quá trình tẩy trắng vỏ, clorin dễ dàng theo kẽ hạt thấm sâu vào nhân.

Khi chúng ta sử dụng hạt dẻ cười tẩy trắng bằng clorin lâu dài, chất độc sẽ tích tụ dần vào trong cơ thể với dư lượng ngày càng nhiều, nếu gan không lọc được thì người sử dụng sẽ có nguy cơ bị ung thư gan.

 

Share :