Mang thai có nên sử dụng hạt chia không

Admin

Hạt chia là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Hạt chia đảm bảo hoàn toàn an toàn cho người sử dụng, thích hợp cho mọi đối tượng. Hạt chia rất giàu dưỡng chất từ thiên nhiên mang tới nhiều công dụng bổ ích mà không loại sản phẩm nào có được. Nhưng,đang mang lại liệu có sử dụng được hạt chia không vẫn đang là thắc mắc của rất nhiều chị em đang mang bầu sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Với phụ nữ đang mang thai cần bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và cho cả thai nhi. Hạt chia có công dụng sau.

Hạt chia giúp xua tan mệt mỏi, tốt cho hệ thần kinh của mẹ và bé.

Hàm lượng Omega 3 trong hạt chia  cao hơn rất nhiều loại thực phẩm thông thường nên có tác dụng thúc đẩy khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tái tạo tế bào thần kinh của bé phát triển tốt. Vì vậy những chị em khi mang thai, sử dụng hạt chia sẽ rất tốt để giảm stress, căng thẳng và ổn định tâm lý

.

Mang thai có nên sử dụng hạt chia không

 

Sử dụng hạt chia giúp tăng cường quá trình trao đổi máu

Trong mỗi hạt chia có chứa hàm lượng Folate cao sẽ bổ sung hồng cầu và phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh của thai nhi, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất khi còn đang trong bụng mẹ.

Trong hạt chia chất Folate có trong sản phẩm sẽ bổ sung máu hiệu quả, tác động trực tiếp tới quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh cho thai nhi.

Giúp Tăng cường tuyến sữa cho mẹ

Không chỉ có tác dụng giúp xua tan mệt mỏi, với thành phần protein có trong hạt chia có công dụng tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của mẹ , đồng thời mang lại nguồn sữa dồi dào sau sinh cho mẹ.

Hạt chia giúp bảo vệ xương khớp chắc khỏe

Trong hạt chia có hàm lượng Canxi cao nên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để kích thích khả năng phát triển thai nhi, cũng như bảo vê xương khớp cả mẹ và bé chắc khỏe.

Hạt chia hạn chế tình trạng táo bón 

Thời kỳ mang thai bà mẹ gặp thường gặp phải tình trạng táo bón. Với cách sử dụng hạt chia thích hợp sẽ là giải pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng trên và giúp hệ tiêu hóa hoạt động cách tốt nhất hạn chế tình trạng táo bón.

Hạt chia chiếm 37,5g hàm lượng có trong 100 hạt chia cao gấp 2 – 3 lần các loại thực phẩm thông thường khác. Với thành phần chất xơ cao có trong hạt chia sẽ là phương pháp tốt nhất để hạn chế tình trạng táo bón bà bầu mà không hề lo tăng cân hay béo phì trong thời kỳ mang thai.

Với những công dụng của hạt chia mang lại sẽ là sản phẩm tốt nhất cho bà bầu để giúp chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé phát triển cách toàn diện, có trí tuệ thông minh và cơ thể khỏe mạnh cho cả mẹ và con.

 

Share :