Lý do nên sử dụng hạt chia trong bữa ăn hàng ngày

Admin

Công dụng tuyệt với của hạt chia thì chắc đã nhiều người biết đến. Hàm lượng dinh dưỡng trong hạt chia bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết, cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động hằng ngày

Thành phần chứa trong Hạt Chia chứa ít Carb nhưng lại có hàm lượng chất xơ cao. Theo nghiên cứu trong mỗi muỗng hạt Chia chứa 6 gram carbohydrate và 5 gram chất sơ nên giúp tiêu hóa tốt hơn.

Đặc thù hạt chia sử dụng ở dạng khô nên sử dụng hạt chia dưới dạng pha uống, hạt chia sẽ hấp thu nước và trương nở thành khối, lấp đầy bao tử, gây cảm giác no và làm chậm tốc độ tiêu hóa thức ăn và hấp thu carbohydrate. Làm cho cảm giác luôn no, không muốn ăn nên hạt chia để sử dụng giảm cân rất tốt.

 

Lý do nên sử dụng hạt chia trong bữa ăn hàng ngày

Hạt chia rất giàu hàm lượng chất  omega-3. Trong hạt chia có chứa 20% hạt Omega 3 ALA là một loại a-xít béo thiết yếu (essential fatty acid: EFA) cần thiết cung cấp các chất dinh dưỡng cho cở thể. Chúng ta cũng đều biết Omega 3 được xem là một loại a-xít thiết yếu vì cơ thể không thể tự tổng hợp được loại a-xít này, nên chúng ta cần bổ sung hàng ngày.

Omega 3 ALA có trong hạt chia là một hợp chất vô cùng quan trọng cho sức khỏe tim mạch và kết quả nghiên cứu cho thấy rằng Omega 3 có lợi trong việc giúp làm giảm lượng Cholesterol, duy trì khả năng tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim..

Trong hạt chia rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng.Với lượng lớn carbohydrate lên đến 44% (trong đó có 50% là chất xơ), 16% protein, 41% chất béo (phần lớn là axit alpha-linolenic (ALA) - một axit béo Omega 3), hàm lượng canxi cao gấp 5 lần so với sữa, kali cao gấp 2 lần so với chuối, chất chống oxy hóa cao gấp 3 lần so với quả việt quất,… Hạt chia chính là thực phẩm dinh dưỡng cung cấp đầy đủ cho cơ thể.

Hạt chia rất tốt cho sức khỏe, tim mạch và sự phát triển của não bộ, giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể, luôn sảng khoái và tập trung trong ngày dài

Hạt chia cũng dễ sử dụng và chế biến, có thể nghiền ra uống, hoặc cho vào nước trái cây, hoặc trộn vào các món salad cũng rất dễ ăn, mà lại bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể. Hãy bổ sung những dưỡng chất tốt nhất cho gia đình bạn ngay từ hôm nay

 

Share :