Hạt óc chó có lợi với trẻ em như thế nào

Admin

Bố mẹ nào cũng đều muốn những đứa con của mình thật thông minh, khỏe mạnh. Các bà mẹ luôn cố gắng lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho các bé từ khi còn ở trong bụng, từ sữa cho đến những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho các bé. Hạt óc chó là một loại thực phẩm như vậy. Với những dinh dưỡng đặc biệt giúp cho sự phát triển toàn diện của bé mà các mẹ đã biết

Bộ não là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, cho nên não cần được bổ sung đầy đủ những dưỡng chất để có thể được hoạt động tốt, tăng cường trí nhớ, cho trẻ. Trong hạt óc chó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cáo như Omega 3.

Omega 3 đóng vai trò quan trọng đối với sự hình thành đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Các axit béo Omega 3 có trong chất béo là chất có vai trò duy trì chất béo. Giúp trẻ thông minh hơn, phát triển toàn diện nhất là trí lão.Omega 3 cũng có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho bảo vệ và giúp mắt của trẻ khỏe mạnh, khả năng nhìn, và phòng chống được một số bệnh về mắt.

 

Hạt óc chó có lợi với trẻ em như thế nào

 

Trẻ nhỏ canxi rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển cấu trúc xương của trẻ. Nếu không được cung cấp đủ canxi thì hệ thống xương của cơ thể sẽ trở nên yếu ớt, thậm chí không phát triển, sẽ rất khó cao lên. Trong hạt óc chó giúp bổ sung canxi, ngăn ngừa thiếu canxi ở trẻ cũng như thai nhỉ, giúp trẻ phát triển xương, và khả năng tăng chiều cao.

Trong hạt óc chó có chất chống oxy hóa giúp trẻ ngăn ngừa, phòng tránh được một số bệnh, tăng khả năng đề kháng cho trẻ.

Sử dụng quả óc chó giúp trẻ tăng cường sức đề kháng rất tốt cho cơ thể trẻ, giúp cơ thể đề kháng tốt hơn trước các tác nhân gây bệnh, các vi khuẩn, virut có hại, giúp củng cố “áo giáp” tự nhiên của cơ thể.

Trong hạt óc có có hàm lượng protein, chất xơ, các loại vitamin trong quả óc chó giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Hạt óc chó cũng rất dễ chế biến thành các dạng dễ ăn, như làm bánh, kem…

Với những tác dụng tuyệt vời từ quả óc chó, vậy còn lý do gì mà chị em không sử dụng hạt óc chó cho những thiên thần của gia đình mình, phát triển về trí lão, cũng như thể chất toàn diện. Hãy dành những điều tốt nhất cho bé yêu của gia đình minhf.

Share :