Hạt Mắc Ca Được Trồng Ở Việt Nam

Admin

Hạt Mắc Ca rất giàu dinh dưỡng ở Việt Nam được trồng nhiều ở các vùng như Gia Lai, Đắc Nông, Lâm Đồng. Tại Lâm Đồng, năm 2011 cây Mắc ca đã được trồng trên diện tích khoảng 108 ha ở các huyện Lâm Đồng Đức Trọng, Đam Rông, Di Linh, thành phố Bảo Lộc. 5 năm nay đã cho thu hoạch

>> Hạt mắc ca mua ở đâu

>> Hạt mắc ca có tốt cho bà bầu

>> Tác dụng của hạt mắc ca

Cây Mắc ca thuộc cây gỗ lớn cao tò 15 đến 20 mét, tán rộng và rậm, Lá cây xanh đậm, bóng. Hoa tự mọc từ nách lá có hương thơm.

Các loài khác nhau thì cổ lá và hoa khác nhau: lá nhẵn, mép nguyên, hoa màu tràng sữa (Macadamia tertragrifolia) hoặc lá ráng cưa, hoa màu phớt hồng (Macadamia tetrophyilaX Qua hình trái đào hoặc tròn, vỏ quả cứng khi khô tự nứt, trong chứa một hạt, có khỉ 2 - 3 hạt.

cây măc ca

cây mắc ca 

Đường kính của hạt khoảng 2 - 3cm, trọng lượng khoảng 8 - 9 gain. Mùa hoa thường từ tháng 1 - 4, mùa thu hoạch quả macca từ tháng 7 - 8. Cây Mắc ca sau khi trồng từ 3 - 4 năm đã cho quả nhưng cho nhiều quả từ 10 -12 năm và thời gian cho quả khoảng từ 40 - 60 năm.

Mắc ca được trồng xen với nhiều loại cây khác như cà phê , ca cao. Cách thu hoạch là đợi các hạt tự chín rụng. Khi thu hoạch vỏ quả đã nứt sẵn nên có thể tách hạt ngay tại vườn

Share :