HẠT ĐIỀU CHỨA DƯỠNG CHẤT CẦN THIẾT CHO MẸ BẦU VÀ THAI NHI

Admin

Nhiều mẹ bầu lo lắng rằng bà bầu ăn hạt điều ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi. Nhưng có thể các mẹ đã lầm ? Trong hạt điều chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhimẹ bầu không nên bỏ qua. Hãy cùng Đại Phát đi tìm hiều nhé

Hạt điều rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên rất tốt cho tim . Ngoài ra, hạt điều còn có nhiều công dụng sau.

+ Ngăn ngừa ung thư

+ Cung cấp chất béo tốt

Cách chọn hạt điều ngon

1. Nên chọn loại hạt điều có mầu vàng sáng, nở to, khô, không bị cháy xem, không bị mốc. Đặc biết tránh các hạt có mầu ngả xanh, vì đây là những hạt bị hôi. Khi ăn phải hạt bị hôi chắc có lẽ bạn sẽ không còn muốn ăn loại hạt này nữa, mùi và vị kinh khủng.

2. Chọn loại hạt điều có đuôi hạt mẩy, tròn căng vì đó là hạt điều, Bình Phước. Các loại hạt điều nhập từ Campuchia, Indonexia, châu Phi thường có đuôi lép, mảnh không tròn căng. Hạt điều Bình Phước được trồng trên vùng đất đỏ bazan có hậu vị ngọt, thanh cùng với vị béo ngậy dậy lên trong miệng khi ăn rất ngon được nhiều mẹ bầu ưa thích, còn hạt điều nhập khẩu không thể đạt đươc vị ngon tuyệt hảo như vậy.

3. Đặc biệt chú ý không chọn loại hạt mầu tối, nâu sậm vì đó là hạt điều bị ẩm hoặc hạt cũ, bạn có thể bóc thử vài hạt kiểm tra để đánh giá chất lượng. Nếu hạt điều cũ rất nhiều khả năng bị mọt bên trong (Có cả sâu bên trong) hoặc vị bị xuống dầu ăn rất hôi

4. Để ý các hạt bị vỡ đôi, cách đây vài năm, để tăng giá trị hạt điều nhiều hộ chế biến hạt điều đã dùng keo sắt ghép những hạt vỡ (Bây giờ ít thấy nhưng thỉnh thoảng vẫn gặp). Ảnh hưởng lớn đến mẹ bầu và thai nhi.Ngoài ra bạn cũng nên chọn các hạt không bị sứt sẹo, có vết dao chẻ vì khi rang muối hay chiên, muối, dầu hay tích tụ lại các vết đấy nhìn thiếu thẩm mỹ.

5. Chọn loại có cỡ hạt đồng đều, thông thường hạt điều được giao dịch trong mua bán theo 02 cách:

- Hạt điều xô: Đủ các loại cỡ hạt, hay bị lẫn hạt lép, hạt hôi, hạt thiếu dinh dưỡng bị biến chất

- Hạt điều chuẩn: Đã phân loại đàng hoàng, loại to cỡ hạt là 240 (240 hạt/pound), loại vừa 320 ( 320 hạt/pound)…

Các mẹ nên chọn loại hạt chuẩn để hạn chế rủi ro mua phải hạt kém chất lượng.

6. Hạt điều rang muối ngon hơn khi vẫn còn vỏ . Tuy nhiên khi ăn thì phải mất công bóc vỏ.Tùy vào từng người

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm công dụng của hạt điều tại đây

Các bạn muốn liên hệ, hay góp ý kiến xin để lại tin nhắn ngay dưới bài viết hay truy cập vào facbook của shop :

https://www.facebook.com/dinhduongdaiphat

 

Share :

Viết bình luận của bạn