Hạt chia trắng, hạt chia đen loại nào tốt hơn

Admin

Hạt chia như chúng ta thường biết vẫn có 2 loại là hạt chia đen và hạt chia trắng. Vậy cộng dụng của 2 loại hạt chia như thế nào, hàm lượng chất dinh dưỡng có khác nhau không, và loại hạt chia nào sử dụng tốt hơn.

Theo các nghiên cứu của các nhà chuyên gia về hạt chia cho biết. Hạt chia đen và hạt chia trắng đều giống nhau cả, hàm lượng dinh dưỡng trong hạt chia đen và hạt chia trắng là không khác nhau. Hàm lượng dinh dưỡng các chất trong hạt chia như: protein, sắt, kẽm, canxi, Omega 3, Omega 6, chất xơ và những dưỡng chất quan trọng khác là không hề khác nhau, giúp bổ sung cho cơ thể dưỡng chất tuyệt vời.

Nhiều người sử dụng nói hạt chia trắng tốt hơn hạt chia đen. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không đúng, giá hạt chia trắng đắt hơn hạt chia đen vì hạt chia trắng được trồng ít hơn nên giá cả có cao hơn so với hạt chia đen.

Trong hạt chia có những hàm lượng chất dinh dưỡng giúp chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, đều có trong cả hạt chia đen và hạt chia trắng nên dinh dưỡng trong 2 loại không hề khác nhau, không có loại nào tốt hơn cả.

 

Hạt chia trắng, hạt chia đen loại nào tốt hơn

Về màu sắc cơ bản khác nhau một loại hạt màu đen một loại hạt màu trắng. Mùi vị cũng có chút khác nhau, hạt chia màu đen có mùi vị đậm đà hơn hạt chia trắng, hạt chia trắng mùi dịu nhẹ hơn. Nên tùy thuộc vào sở thích của mỗi người để lựa chọn loại hạt chia yêu thích cho mình.

Hàm lượng dinh dưỡng của 2 loại hạt chia đen và trắng. Công dụng hạt chia 2 loại này là giống nhau

Hạt chia giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Hạt chia là thực phẩm tự nhiên tuyệt vời giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể trong một thời gian dài, dù vận động thường xuyên hạt chia cũng giúp bổ sung dưỡng chất tăng cường sức khỏe cho cơ thể, cũng như phục hồi cơ bắp một cách nhanh chóng.

Hạt chia bổ sung hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ trong hạt chia chiếm đến 80 % là chất xơ không hòa tan nên giúp tăng cường sức khỏe cho hệ đường ruột, giúp cải thiện bộ máy tiêu hóa, chống lại táo bón và làm giảm nguy cơ phát sinh các bệnh về đường ruột.

Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Trong hạt chia có chứa hàm lượng Omega 3 tương đối lớn, là loại axit béo giúp tim mạch luôn khỏe mạnh, hoạt động tốt.

Hạt chia giúp làm đẹp da, tóc và móng. Hạt chia giúp chống oxy hóa tuyệt vời nên có tác dụng làm đẹp da, mà còn làm móng và tóc chắc khỏe. Sử dụng hàng ngày sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Share :