Công dụng thần kỳ của hạt mắc ca với bà bầu

Admin

Theo đó trong quá trình mang thai nếu các bà bầu thường xuyên ăn hạt mắc ca sẽ giúp cải thiện được chứng chán ăn của các chị em.           

hạt mắc ca được bác sĩ khuyên dùng                

hạt mắc ca rất tốt cho bà bầu                       

Những năm gần đây hạt mắc ca bắt đầu xâm nhập vào thị trường Việt và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người dân bởi trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin, omega-3, omega-6, omega-7 rất có lợi cho bà bầu và trẻ em.và nhiều công dụng khác

Hạt mắc ca là gì?

Hạt mắc ca xuất phát từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại châu Úc. Cách đây hàng ngàn năm, các thổ dân đã dùng chúng như là một nguồn thực phẩm quí với tên “kindal kindal”. Sau đó, nhà khoa học và thực vật học người Đức, tên là Ferdinand von Mueller đã tình cờ khám phá ra hạt mắc ca và đặt tên cho chúng theo tên của một người bạn là Dr. John McAdam.

Hạt mắc ca (Macadamia) được coi là loại hạt ngon nhất, mất nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Vì vậy, chúng được gọi là hoàng hậu trong các loại hạt. Hạt có kích cỡ từ 2 – 3 cm, hình tròn, màu crème, rất thơm, nhân hạt mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng.

Công dụng thần kỳ của hạt mắc ca với bà bầu

 hạt mắc ca       

công dụng của Hạt Mắc Ca         

Theo đó, hàm lượng protein trong nhân mắc ca có tới 9,2%, gồm 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, trong nhân còn chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin rất có lợi cho bà bầu và trẻ em, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc mẹ bầu ăn các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí, hạt mắc ca, quả óc chó,… là cách tốt nhất để giữ cân nặng vừa phải mà vẫn đủ chất bởi không nạp quá nhiều calo. Ngoài ra, những loại hạt này còn giàu axit béo thiết yếu, vitamin B, protein và khoáng chất rất tốt cho sự hình thành và phát triển đặc biệt là sự phát triển trí não của thai nhi. Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi. Mặt khác, mắc ca còn là loại quả cung cấp nhiều dầu và đạm giúp cải thiện được chứng chán ăn ở bà mẹ mang thai.

Để mua được hạt mắc ca ngon, chất lượng thì bạn nên tìm đến các cửa hàng, website online về mắc ca uy tín và dinhduongdaiphat.com là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho bạn được nhiều người biết đến. Ngoài mắc ca thì ở đây còn có quả óc chó, hạt điều rang muối, hạt thông, hạnh nhân rang bơ, quả hồ đào, hạt dẻ cười,…

dinh dưỡng đại phát                              

 Dinhduongdaiphat.com là một trong những địa chỉ đáng tin cậy chuyên về hạt mắc ca, quả óc chó, hạt thông, hạnh nhân rang bơ, quả hồ đào,...được nhiều người biết đến.

 

Share :