Có những loại vitamin gì bên trong hạt điều?

Admin

Được biết đến như món ăn vặt thơm ngon, hạt điều chứa rất nhiều vitamin thiết yếu cho sức khỏe cơ thể.

co_nhung_loai_vitamin_gi_ben_trong_hat_dieu.jpg

Hạt điều là hạt giống của của của cây điều (hay đào lộn hột), là loại cây công nghiệp dài ngày thuộc họ Đào lộn hột, với tên khoa học là Anacardium occidentale L. Loại cây này có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, với tên gọi tiếng Bồ Đào Nha là Kaju (nghĩa là “quả”). Ngày nay, cây điều được trồng hầu khắp các nước thuộc khu vực khí hậu nhiệt đới với mục đích thu hoạch nhân hạt để chế biến làm thực phẩm, dược liệu, y tế.

Hạt điều có hình thận, chứa dầu béo và nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe cơ thể như đồng, magie, selen, vitamin, axit oleic… Trong đó, tuy các vitamin trong hạt điều không phong phú như các loại hạt dinh dưỡng khác, nhưng đây toàn là các vitamin cực kì quan trọng, giúp bảo vệ cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

Folate

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học bang Ohio (Ohio State University), folate là một dạng vitamin tan trong nước, hỗ trợ cơ thể tạo ra những tế bào máu đỏ. Bên cạnh đó, nó còn góp phần tạo thành các vật chất di truyền bên trong mỗi tế bào của cơ thể bạn. Đối với phụ nữ mang thai, folate có vai trò rất quan trọng, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh thai nhi. Các loại rau lá xanh là nguồn chứa folate tốt nhất. Và hạt điều có chứa một lượng nhỏ vitamin này.

Vitamin K

co_nhung_loai_vitamin_gi_ben_trong_hat_dieu_1

Khi ăn hạt điều, bạn còn cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin K cần thiết. Vitamin K có tên đây đủ là Koagulation, theo tiếng Đức có nghĩa là đông máu. Đúng như tên gọi của nó, đây là một vi chất rất quan trọng, với vai trò chính là hỗ trợ quá trình đông máu, hỗ trợ sự trao đổi chất của xương và sự trao đổi chất của canxi trong hệ thống mạch máu. Theo các chuyên gia hàng đầu của Viện Linus Pauling, khi cơ thể con người thiếu vitamin K có thể dẫn đến sự rối loạn đông máu, xuất hiện nhiều vết bầm tím và thường xuyên chảy máu cam.   

Biotin

Biotin, hay còn được biết đến với tên gọi vitamin H, là một trong các thành viên của khu phức hợp B. Biotin rất cần thiết cho sức khỏe mái tóc, đôi mắt, gan, móng tay và da. Bên cạnh đó, Biotin còn góp phần giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành nhiên liệu, cũng như hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo và protein. Trung tâm y tế Đại học Maryland khuyên rằng, các thực phẩm có chứa lượng biotin tốt này bào gồm chuối, men bia, nấm, cá mòi, ngũ cốc, các loại đậu, hạt dinh dưỡng, trong đó có hạt điều.  

Các loại vitamin nhóm B

co_nhung_loai_vitamin_gi_ben_trong_hat_dieu_2.jpg

Bên cạnh đó, hạt điều còn có chứa các loại vitamin nhóm B cần thiết như: thiamin (vitamin B1), riboflavin (vitamin B2), niacin (vitamin B3), pantothenic acid (vitamin B5) và pyridoxine (vitamin B6). Giống như biotin, các vitamin nhóm B này giúp cơ thể con người xử lý carbrohydrate, chất béo và protein, biến chúng thành glucose để cung cấp nhiên liệu cho cơ thể.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g hạt điều cung cấp 0,147 mg pyridoxine, tức là 32% nhu cầu pyridoxine hằng ngày cho cơ thể. Thành phần vi chất này giúp giảm thiểu nguy cơ thiếu máu hồng cầu khổng lồ.

Share :