Có bao nhiêu năng lượng trong hạt điều

Admin

Được biết đến như một loại hạt chứa nhiều năng lượng, nhưng trong các chương trình giảm cân của nước Mỹ, hạt điều luôn nằm trong danh sách các thực phẩm được khuyên dùng.

co_bao_nhieu_nang_luong_trong_hat_dieu.jpg

Hạt điều là một trong những loại hạt tốt nhất cho sức khỏe cơ thể, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày. Bởi chúng chứa các chất dinh dưỡng đa dạng, bao gồm phytosterols, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc các loại bệnh tật, trong đó có tim mạch, ung thư. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn quá nhiều hạt điều trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể khiến cho một món ăn có lợi ẩn chứa nguy cơ gây tăng cân. Bởi hạt điều có chứa rất nhiều năng lượng.

Năng lượng trong hạt điều

Giống như các loại hạt dinh dưỡng khác, hạt điều cũng có lượng calo riêng của nó. Trong 1 oz hạt điều rang khô, bạn sẽ nhận được 163 calo. Và lượng calo trong phần ăn 1 ounce hạt điều rang dầu cũng bằng như vậy. Hầu hết mọi người thường nghe nói rằng, ăn hạt điều có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chúng ta không cân đối được khẩu phần ăn cần thiết hàng ngày, và có một chế độ ăn phù hợp, thì nguy cơ tăng cân với hạt điều là rất cao. Theo tính toán, 1 ounce hạt điều tương đương với một phần ăn là 20 - 25 hạt điều.

co_bao_nhieu_nang_luong_trong_hat_dieu_1

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), đối với nam giới trưởng thành, trung bình mỗi ngày cần 2.500 calo để giữ cân năng ổn định, trong khi đó với nữ giới là khoảng 2.000 calo. Nhưng nếu bạn muốn ăn hạt điều hàng ngày để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, thì nên nhớ rằng tổng số calo cần thiết hàng ngày đã phải bao gồm lượng calo do hạt điều cung cấp. Trong trường hợp, bạn vẫn giữ nguyên chế độ ăn uống bình thường và bổ sung thêm hạt điều, chắc chắn chỉ sau 1 – 2 tháng bạn sẽ phát phì.

Năng lượng chất béo trong hạt điều

Tổng số calo nạp vào cơ thể hàng ngày là mấu chốt để duy trì một trọng lượng ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh đó, số calo từ chất béo cũng là một yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe của bạn. Trong 1 ounce hạt điều có chứa 13gr chất béo, tương đương với 117 calo. Viện y học Hoa Kỳ đã khuyến cáo: 20 – 35% trong tổng số calo chúng ta nhận được hàng ngày là từ chất béo. Dựa trên một chế độ ăn khoảng 2.000 calo, thì một khẩu phần hạt điều là khoảng 6% calo từ các loại chất béo được khuyến cáo trong một ngày. Hàm lượng chất béo như vậy là khá nhiều so với một lượng nhỏ thức ăn. Chính vì vậy, bạn cần thật chú ý trong việc bổ sung hạt điều trong khẩu phần ăn của mình. Tuy nhiên, về mặt tích cực, hạt điều chủ yêu cung cấp chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, không chứa cholesterol nên rất tốt cho cơ thể, giúp giảm mật độ choleterol xấu LDL và tăng cường cholesterol tốt HDL.

co_bao_nhieu_nang_luong_trong_hat_dieu_2

Năng lượng từ Carbohydrate trong hạt điều

Cũng theo nghiên cứu, hạt điều là một thực phẩm low carbs, chỉ khoảng 9gr Carbs trong khẩu phần ăn 1 ounce. Đây là một con số không đáng kể, tương đương khoảng 3% giá trị hàng ngày Carbs mà cơ thể cần, nhưng nếu so với các loại hạt còn lại, thì hạt điều chứa nhiều carbs hơn.

Qua nghiên cứu hạt điều có chỉ số đường huyết là 22 tuy nhiên điều này là không đáng kể, và nó ít gây ảnh hưởng lên lượng đường trong máu. Theo các chuyên gia, thức ăn phải có chỉ số đường huyết ít nhất trên 56 mới bắt đầu gây tác động cho cơ thể.

Hạt điều còn chứa 1 lượng nhỏ chất xơ. Trong 1 ounce chỉ gần 1gr, tương đương 4% giá trị cần thiết hàng ngày, và khoảng 1gr đường tự nhiên. Và lượng carbs còn lại chủ yếu là tinh bột và carbs phức hợp, có tác dụng giúp ngăn ngừa tình trạng rối loạn đường huyết, do nó tiêu hóa chậm hơn đường đơn.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác, hạt điều là tốt cho cơ thể chúng ta nếu biết cách sử dụng nó hiệu quả.

Share :

Viết bình luận của bạn