Cách bảo quản hạt óc chó bạn đã biết

Admin

Hạt óc chó là món ăn ưa thích của bạn vì trong hạt óc chó có rất nhiều chất dinh dưỡng đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Nhưng bạn chưa biết làm sao để bảo quản được hạt óc chó trong thời gian dài. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách bảo quản hạt óc chó.

Hạt óc chó là loại hạt có hương vị rất tự nhiên vị bùi, béo ngậy và rất tốt cho sức khỏe của mọi người sử dụng. Việt Nam có trồng được cây óc chó nhưng số lượng còn hạn chế không thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy nên nhiều khách hàng đã mua hạt óc chó từ nước ngoài gửi về với số lượng nhiều, nếu không biết bảo quản hạt óc chó sẽ không còn thơm ngon nữa, hàm lượng dinh dưỡng cũng giảm.

Đầu tiên khi nhìn vào quả óc chó thì hầu như ai cũng có thấy là lớp vỏ bên ngoài rất chắc chắn, rất “kín”, khi quả óc chó đã khô rồi thì khó mà có thể ẩm được vì có lớp vỏ cứng bảo vệ bên ngoài. Nhưng thực ra thì không phải vậy. Lớp vỏ ngoài tuy cứng, chắc nhưng không thể “chống ẩm” được. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết của nước ta, có những lúc độ ẩm khá cao. Vì thế hạt óc chó nếu không bảo quản rất dễ bị nhiễm ẩm.

Đối với nhân hạt óc chó đã tách vỏ, mọi người thường chú ý bảo quản kĩ hơn vì đã không còn lớp vỏ bên ngoài nữa.

 

Cách bảo quản hạt óc chó bạn đã biết

 

Hướng dẫn cách bảo quản hạt óc chó.

Với mỗi loại hạt óc chó lại có những cách bảo quản khác nhau bạn cùng chú ý nhé.

Hạt óc chó vẫn còn nguyên vỏ bên ngoài: Bạn thích mua quả óc chó vẫn còn nguyên vỏ, sử dụng bao nhiêu sẽ bóc bấy nhiêu ra dùng. Tuy hơi bất tiện một chút nhưng bảo quản quả óc chó ở dạng nguyên vỏ dễ dàng hơn so với bóc vỏ ra rồi. Hạt óc chó chỉ cần cho vào túi kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nơi có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với ánh nắng. Mỗi lần mở túi không nên mở lâu và buộc lại thật kỹ. Bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh.

Hạt óc chó đã tách vỏ: Nhân hạt óc chó dễ ẩm hơn nên khi bảo quản cần tỉ mỉ hơn. Bạn nên bỏ vào túi kín, nếu cần phải mở nhiều lần thì nên đóng riêng từng lượng nhỏ cho mỗi ngày, hạn chế nhất việc mở ra nhiều cho hơi vào trong. Nếu muốn đẹp hơn và kín hơn có thể bảo quản trong các hộp kín. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được mùi hương và chất lượng tốt hơn. Nếu không bạn cũng có thể để nơi khô thoáng, độ ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao là được.

Hi vọng với những kinh nghiệm mình vừa chia sẻ ở trên, các chị em và các bạn có thể giữ được hương vị, dinh dưỡng, chất lượng của quả óc chó thật lâu khi sử dụng.

Share :