Ăn hạt điều có thật giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và đái tháo đường không?

Admin

Qua nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của hạt điều của Trung tâm dinh dưỡng TP. HCM, trong nhân hạt điều có nhiều dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như protein, lipid, carbohydrate; nhiều chất khoáng như phospho, magie, calcium, kali, sắt... Vậy ăn hạt điều liệu có giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và đái tháo đường thật không?

Nhân hạt điều tốt cho người bệnh tim mạch và đái tháo đường

Trong nhân hạt điều, chỉ số đường huyết rất thấp chỉ có 9,5%, trong khi đó các thực phẩm khác như xôi chỉ số đường huyết rất cao lên tới 79%, gạo lứt chiếm khoảng  63%, bánh mì 55%, cơm gạo tấm là 53%, bún 51%... Do đó, nhân hạt điều không chỉ cung cấp nhiều năng lượng mà còn tốt cho người bệnh đái tháo đường, người bị bệnh tim mạch.

Ngoài ra, nghiên cứu còn chứng minh rằng nhân hạt điều còn giàu năng lượng hơn các thực phẩm khác như ngũ cốc, thịt, cá… Tính trên 100g, nhân điều cung cấp 550-600 Kcal, trong khi đó ngũ cốc chỉ cung cấp 300-350Kcal, nhóm thịt cung cấp 150-200Kcal. 

Thành phần đạm trong nhân điều chiếm tới 18-20% khối lượng, tương đương với lượng đạm trong thịt, cá. Đặc biệt, có khoảng 80% lượng chất béo trong nhân hạt điều là các chất béo chưa bão hòa, chủ yếu là axit béo Oleic, đây là loại chất béo có lợi cho tim mạch.

Loại chất béo này được khuyến khích như một nguồn cung cấp năng lượng để thay thế các chất béo bão hòa (chất béo không tốt)  hoặc dùng để thay thế nguồn bột đường trong chế độ người có rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch hay người bị đái tháo đường.  


Đặc biệt, bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch và các bệnh mãn tính khác đang ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Do đó, với đặc điểm giàu chất đạm, thành phần chất béo không bão hòa và chỉ số đường huyết thấp, nhân điều sẽ là thực phẩm bổ sung cũng nhưng phối hợp với các thực phẩm khác để xây dựng thực đơn cho người đái tháo đường. Nhân điều hứa hẹn là nguồn nguyên liệu tốt, có lợi cho sức khỏe con người trong việc nghiên cứu phát triển các thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, hiện nay,  hầu hết người dân Việt Nam nước ta vẫn chưa biết được tác dụng khi sử dụng hạt điều, do đó họ chỉ sử dụng hạt điều như một thức ăn chơi chứ chưa sử dụng như một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. 

Mua hạt điều rang muối ở đâu Hà Nội đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, thị trường hạt điều rất đa dạng. Vậy làm thế nào để mua được hạt điều thơm ngon – bổ dưỡng và đảm bảo chất lượng? 

Nếu như bạn đang đọc được những dòng này, thì quả thật may mắn cho bạn, bởi bạn đã tìm được địa chỉ bán hạt điều chuẩn CÓ MỘT KHÔNG HAI tại Hà Nội hiện nay. Bởi, để có được dòng sản phẩm hạt điều ngon để phục vụ quý khách hàng với chất lượng tốt, người thợ rang hạt điều phải là người có kinh nghiệm nhiều năm trong việc lựa chọn nguyên liệu – rang muối và đóng gói sản phẩm…

Ngoài ra, khi mua sản phẩm hạt điều từ dinh dưỡng Đại Phát, ngoài việc bạn mua được sản phẩm dinh dưỡng chất lượng mà còn được tận hưởng cảm giác chỉ ngồi nhà mà vẫn thưởng thức hạt điều đúng chuẩn chỉ bằng một thao tác đơn giản là nhấc điện thoại và gọi tới Hotline: 0961.171.788. Chúng tôi không để bạn chờ lâu. Khi nhận hàng, bạn thoải mái kiểm tra.

Vì những lẽ đó mà hạt điều rang muối do dinh dưỡng Đại Phát cung cấp luôn là dòng sản phẩm giá thấp nhất trên thị trường nhưng chất lượng chưa bao giờ gây thất vọng cho người dùng. 

 

Share :