6 Loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Admin

Một là Hạt hạnh nhân đặc biệt tốt cho đường ruột

Hạt Hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ nhất và giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Theo  nghiên cứu dinh dưỡng về béo phì: khi hai nhóm người trưởng thành bị béo phì theo chế độ ăn ít calo trong sáu tháng, những người có ăn hạnh nhân trong việc giảm cân của họ bị mất trọng lượng hơn những người khác.

Nghiên cứu khác cho thấy hạnh nhân là hạt dinh dưỡng lành mạnh cho những người lo lắng về lượng đường trong máu của họ: Những người ăn khoảng 20% calo từ hạnh nhân trong bốn tháng thấy giảm LDL cholesterol xấu và giảm insulin của họ so với một nhóm kiểm soát những người không ăn hạnh nhân

Dinh dưỡng trong hạt hạnh nhân bảo vệ đường ruột của bạn: Cuộc nghiên cứu trong ống nghiệm (được tài trợ bởi Hội đồng quản trị Almond California)  nghiên cứu rằng các loại hạt giúp tăng mức độ của các vi khuẩn có lợi thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể.

hạnh nhân

hạnh nhân

Hai là Hạt điều giúp tăng cường trí tuệ

Hạt điều rất giàu các chất dinh dưỡng như sắt và kẽm. Sắt giúp cung cấp oxy cho tất cả các tế bào của bạn, ngăn chặn bệnh thiếu máu và kẽm có tác dụng rất quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch và mắt. Hạt điều cũng là một nguồn tốt của magiê: Một ounce cung cấp gần 25% nhu cầu hàng ngày của bạn. Hạt điều giúp cải thiện trí nhớ và bảo vệ chống lại mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác.

hạt điều rang muối

hạt điều rang muối

Ba là Quả óc chó giúp chống viêm

Quả óc chó có các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống bệnh tim, ung thư, chống viêm và lão hóa sớm. Hạt óc chó giàu omega 3 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ là thực phẩm của bà bầu giúp con thông minh ngay trong bụng mẹ.

quả óc chó

quả óc chó

Bốn là Quả hồ đào giúp bảo vệ động mạch

Quả hồ đào không chỉ để làm bánh ngon, mà còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. "Quả hồ đào là một trong hầu hết các loại hạt giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám trong động mạch của bạn”. Tạp chí nghiên cứu Dinh dưỡng (tài trợ một phần bởi Pecan Shellers Hiệp hội Quốc gia) cho thấy rằng ăn quả hồ đào có thể giúp mức độ cholesterol LDL thấp hơn 33%. Quả hồ đào tốt cho bộ não của bạn, giúp trì hoãn sự tiến triển của bệnh thoái hóa thần kinh như xơ cứng amyotropic bên (ALS), còn được gọi là bệnh Lou Gehrig.

quả hồ đào

quả hồ đào

Năm là Hạt Macadamia giúp cho trái tim khỏe mạnh

Hạt Macadamia chứa số lượng lớn nhất chất béo không bão hòa đơn (MUFA) cho trái tim khỏe mạnh. 'Chất béo tốt' giảm nồng độ LDL cholesterol 'xấu' và huyết áp". Nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania thấy rằng những người bổ sung thêm các loại hạt Macadamia chế độ ăn của họ làm giảm nồng độ chất béo trung tính, cholesterol toàn phần và cholesterol LDL gần 10%

hạt macca

hạt macca

Sáu là Hạt dẻ giúp giảm béo

Hạt dẻ là loại hạt giảm béo, giúp bạn thở dễ dàng hơn: Theo các nhà nghiên cứu Đại học Texas MD Anderson Cancer Center phát hiện ra rằng ăn hai ounce hạt dẻ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi. Hạt dẻ giàu chất chống oxy hoá gamma-tocopherol, một dạng của vitamin E, Kali,  khoáng chất cần thiết cho một hệ thống thần kinh và cơ bắp khỏe mạnh, vitamin B6, củng cố hệ thống miễn dịch của bạn.

hạt dẻ cười

hạt dẻ

Đại Phát  xin chia sẻ những loại hạt bổ dưỡng trên giúp các bạn có cái nhìn mới về dinh dưỡng và sức khỏe.Các bạn hãy lựa chọn những sp phẩm sạch có uy tín, giá cả tốt nhất.Chúc các bạn thành công

 

Share :