Long nhãn hưng yên

Nguyễn Trọng Phong 12/09/2018

Long nhãn truyền thống hưng yên là đặc sản của vùng Hưng Yên . Long Nhãn Hưng Yên đã từ lâu trở thành một thứ đặc sản và không thể không nhắc đến ( nhãn lồng hưng yên )  Loại quả này không đơn thuần là một loại trái cây đặc thù của một vùng mà còn là một vật báu đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Long nhãn có rất nhiều công dụng và cách sử dụng cũng khác nhau VD : để ngâm rựu . làm chè giải nhiệt vào mùa hè , làm thuốc chữa bệnh ,,,vv

 

Tác dụng chữa bệnh
 B1: Chữa suy nhược cơ thể, thiếu máu: long nhãn 15g, hạt sen 20g, hồng táo 15g, lạc nhân 15g, gạo nếp 50g. Tất cả các vị trên cho vào nồi để nấu cháo ăn ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối. Dùng 10 -15 ngày.

B2: Bổ tâm, an thần ;long nhãn 200g, liên nhục 200g, táo tàu 200g, táo nhân 200g, hoài sơn 200g, lá vông nem 150g, cam thảo 130g.

Long nhãn, táo tàu, lá vông nem nấu thành cao lỏng; liên nhục, hoài sơn, táo nhân sao giòn, tán nhỏ, rây bột mịn. Trộn cao và bột, đánh đều, làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống 20 - 40 viên, chia làm 2 lần.

 B3: Chữa mất ngủ: long nhãn 9g, toan táo nhân 9g, khiếm thực 15g, sắc uống trước khi đi ngủ.

 B4: Chữa thiếu máu, mất ngủ, thể trạng mệt mỏi: long nhãn 16g, đương quy 12g, hoàng kỳ 12g, thục địa 16g. Sắc uống ngày một thang, chia hai lần, uống ấm. Dùng 10 - 15 ngày.

  B5: Chữa kém ăn, ra mồ hôi trộm, mệt nhọc , long nhãn 50g, cao ban long 40g. Sắc long nhãn với nước. Thái nhỏ cao ban long cho vào nước sắc long nhãn. Đun nóng để hòa tan. Để nguội, thái thành từng miếng mỏng. Trước khi đi ngủ tối và sáng sớm uống mỗi lần 10g cao này.

 B6: Hồi hộp, mệt mỏi, đau lưng mỏi gối: long nhãn 15g, hạt dẻ 10 - 20 hạt, gạo tẻ 50g, đường vừa đủ. Hạt dẻ bóc vỏ, đập vụn nấu với gạo thành cháo, khi cháo được cho long nhãn vào, đun sôi đều, khi ăn thêm đường.

B7: Giải nhiệt, an thần: long nhãn và hạt sen, hai thứ lượng bằng nhau. Hạt sen lột vỏ bỏ tim, luộc chín. Long nhãn ngâm nước khoảng 10 phút cho nở mềm.

Hòa nước luộc hạt sen với nước lã cho đủ 1 lít nước, cho đường vào, đặt lên bếp nấu sôi cho đường tan, cho hạt sen và long nhãn vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút là dùng được.

B8: Trẻ nhỏ ra nhiều mồ hôi trộm: long nhãn 30g, hồng táo 15g. Sắc nước uống hàng ngày hoặc ăn cả cái.

B9: Bồi bổ sức khỏe sau bệnh nặng dài ngày: long nhãn 20g, ba ba 1 con nhỏ, sơn dược 20g. Ba ba làm sạch, cho long nhãn, sơn dược và nước, thêm gia vị hầm cách thủy ăn trong ngày. Tuần ăn 2 lần.

                                                     túi 500g 

 Cách bảo quản

Để nơi khô giáo thoáng mát ,tránh ánh nắng trục tiếp

Khi dùng xong buộc hay đóng kín miệng sau khi sử dụng

Sử dụng trong 3-4 tháng, khi có hiện tượng bị mốc hay đổi mày phải bỏ đi không sử dụng

Long Nhãn Hưng Yên được lựa chọn từ những quả nhãn tươi tự nhiên. Đảm bảo đủ dưỡng chất, an toàn vệ sinh thực phẩm, không hóa chất độc hại, Đặc biệt sản phẩm không chứa phẩm màu hoàn toàn tự nhiên. dinhduongdaiphat chúng tôi luôn kinh doanh với cái tâm của người bán hàng. Luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất an toàn nhất đến tất cả các bạn.

www. Dinhduongdaiphat.com

Đc:70 văn trì minh khai bắc từ liêm hà nội

SĐT: 0961171788

 

 

 

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn